Let’s travel together.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc

Trong những năm gần đây đảo Cô Tô ở Quảng Ninh đã thực sự thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Thế nhưng đến đây thì cần đi bằng những phương tiện gì hay nghỉ dưỡng và ăn ở đâu là rẻ và tốt nhất không không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn toàn bộ những kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc.

1.Cách di chuyển

Nếu như bạn xuất phát đi từ Hà Nội, thì bạn phải đi xe ô tô tới cảng Cái Rồng rồi từ đây bạn tiếp tục đi tàu gỗ hay tàu cao tốc sang đảo Cô Tô. Thời gian di chuyển khoảng 7 tiếng và tổng số tiền chi phí cho cả hai lần dao động khoảng từ  240 đến 300 nghìn đồng.

Khi đã tới được đảo để thuận tiện cho việc vui chơi, ngủ nghỉ bạn có thể thuê xe máy hoặc xe điện với giá khoảng khoảng 250 nghìn một ngày cho xe máy và 1.200.000 đến 1.600.000 một ngày cho xe điện 9 chỗ ngồi hay 16 chỗ ngồi.

2.Lưu trú

Hiện nay trên đảo Cô Tô có rất nhiều khách sạn có thiết kế khá đẹp mắt, sang trọng và hiện đại với đủ các mức giá khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Trong đó có một số khách sạn tiêu biểu sau:

– Nhà khách Huyện ủy – giá phòng khoảng 200 nghìn đồng / phòng/ đêm.

– Nhà nghỉ Thành Trung – giá khoảng 600 đến 800 nghìn đồng/ phòng/ đêm.

– Nhà nghỉ bình dân , homestay – giá khoảng 300 đến 600 nghìn đồng/ phòng/  đêm

Ngoài ra còn có các khách sạn như Thanh Măng, Green Cô Tô giá cũng chỉ giao động khoảng từ 300 đến 800 nghìn đồng/ phòng/ đêm.

Tuy nhiên ngoài thuê khách sạn để nghỉ dưỡng, bạn cũng có thể mang bạt đi theo để cắm trại trên bãi biển cho tiết kiệm chi phí nhưng việc làm này cần phải xin phép chính quyền địa phương đảo Cô Tô trước.

Bên cạnh đó cũng cần có một lưu ý thêm là vào các ngày nghỉ lễ như 30 tháng 4 hay tết dương lịch hay ngày 2 tháng 9 giá phòng có thể sẽ tăng cao và khan hiếm nên khi đi cần đặt trước khách sạn hoặc là để tiết kiệm chi phí thì bạn nên tránh đi vào những thời điểm này.

3.Ăn uống

Trên đảo Cô Tô không có nhiều dịch vụ cho lắm nên để thuận tiện cho việc ăn uống, bạn nên đặt trước hoặc mang theo đồ ăn. Tuy nhiên bạn cũng có thể ghé vào chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư của thị trấn hoặc ghé vào các quán hải sản dọc bờ biển để mua mà giá cả cũng rất hợp lí.

4.Các điểm tham quan ở Cô Tô

 

Ở Cô Tô có rất nhiều địa điểm du lịch mà bạn nên ghé như bãi tắm tình yêu nằm ngay trong trung tâm thị tâm cạnh con đường tình yêu và tượng đài Bác Hồ. Ngoài ra cũng có một số địa điểm khác như bãi tắm Hồng Vân, bãi tắm Vàn Chải, đảo Thanh Lân, bãi đá Cô Tô, nhà thờ Cô Tô và đặc biệt là ngắm Cô Tô từ trên Hải Đăng vào lúc bình minh quả là rất tuyệt diệu.

Trên đây là bài chia sẻ về những kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Comments are closed.